HỒ SƠ VÀ CÁC THỦ TỤC CẦN THIẾT TRONG BẤT ĐỘNG SẢN

Datchinhchucuchi xin cung cấp các thủ tục cần phải chuẩn bị trước khi thực hiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất(QSDĐ), gia hạn thời gian sử dụng đất, cấp số nhà, hồ sơ báo mất và cấp lại giấy chứng nhận QSDĐ,...Nhằm giúp quý độc giả có sử chuẩn bị trước tránh bỡ ngỡ đi lại nhiều lần khi ra cơ quan công quyền.

I/ HỒ SƠ CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT

1/ 01 Đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất (theo mẫu)

2/ 01 Đơn đề nghị thẩm định nhu cầu sử dụng đất ( theo mẫu)

3/ 02 tờ khai lệ phí trước bạ

4/ 02 tờ khai nộp tiền sử dụng đất

5/ 02 đơn ghi nợ tiền sử dụng đất (Nếu có nhu cầu)

6/ Bản vẽ hiện trạng vị trí khu đất xin chuyển mục đích

7/ Bản photo giấy chứng nhận QSDĐ

8/ Bản chính giấy chứng nhận QSDĐ

Nộp hồ sơ tại Tổ tiếp nhận hồ sơ - thuộc UBND

HỒ SƠ CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

1/ 01 Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng ( theo mẫu )

Xem thêm
 • 0

COCOBAY – ĐÂU MỚI LÀ THẰNG NGU?

Vụ ông cụ đầu tư 600 tỷ vào Cocobay là ví dụ điển hình của đòn bẩy tài chính, một thứ mà dân chơi chứng khoán, bất động sản rất hay dùng và sau đây là góc phân tích chuyên gia

Đúng như từ đòn bẩy, kỹ thuật đầu tư này sẽ cho bạn mua số hàng có giá trị lớn hơn nhiều lần so với vốn bạn có. Ví dụ bạn có 1 tỷ đồng, người ta sẽ cho bạn vay thêm 2 tỷ để mua 3 tỷ tiền hàng, với lãi suất 10% chẳng hạn, và sau một thời gian nhất định, giả dụ 1 năm, sẽ có 2 trường hợp sau:

1. Hàng tăng giá 30% lên 3.9 tỷ, bạn bán đi. Trả lại ngân hàng 2 tỷ vốn, 200 triệu lãi. Bạn còn lãi 700 triệu. Coi như lãi 70% trên vốn.

2. Hàng giảm giá 30% còn 2.1 tỷ, bạn không muốn bán cũng phải bán. Trả lại ngân hàng 2 tỷ vốn, 200 triệu lãi. Bạn còn nợ 100 triệu.

Trường hợp 2 được bọn Mỹ đặt cho một cái tên rất mỹ miều và rùng rợn là margin call. Có cả phim, mời gúc.

Khi bạn được mời mua nhà, mời mua cổ phiếu, mời đầu tư, cò luôn trình bày phương án 1 cho bạn, v…

Xem thêm
 • 0

MẬT ĐỘ XÂY DỰNG, Ý NGHĨA CỦA MẬT ĐỘ XÂY DỰNG

1. Mật độ xây dựng là gì?

Bất kỳ công trình nào muốn được cấp phép thi công đều phải đáp ứng các chỉ số, quy chuẩn an toàn chung. Một trong số đó chính là mật độ xây dựng quy chuẩn do Bộ Xây dựng Việt Nam ban hành.

Mật độ xây dựng (tiếng Anh: Building density) có thể hiểu đơn giản là tỷ lệ sử dụng đất nền của các công trình xây dựng thi công trên mảnh đất ban đầu. Thường nó sẽ không bao gồm diện tích của các công trình chung trên khu vực đó.

Hiện nay mật độ quy chuẩn xây dựng của nước ta đang được chia làm hai loại là:

- Mật độ quy chuẩn xây dựng thuần (hay còn gọi là net-tô): tỷ lệ chiếm đất của các công trình sinh hoạt như nhà ở, tòa chung cư hay khu nghỉ dưỡng. Trong đó, tỷ lệ này chỉ xét thêm đến các loại sân thể thao được xây dựng theo thiết kế ban đầu chứ không tính các công trình ngoài trời hoặc liền kề như bể bơi, sân chơi, tiểu cảnh sân vườn,...

- Mật độ quy chuẩn xây dựng gộp (hay còn gọi là brut-tô): tỷ lệ chiếm đất của …

Xem thêm
 • 0

CÁC TRƯỜNG HỢP CẦN CHÚ Ý KHI ĐI MUA ĐẤT

Nếu muốn bán một căn nhà phố thổ cư, chủ nhà sẽ làm cách nào ???Biết cách chủ nhà bán từ đó người mua sẽ đưa ra giải pháp tiếp cận như thế nào đó để có thể mua được nhà tốt một cách tối ưu nhất

BÁN CHO NGƯỜI QUEN

- Đầu tiên có thể bán cho người thân quen, hàng xóm gì đó.. trường hợp này rất hiếm ( thông tin bán nhà đã có, môi giới khu vực sẽ biết ngay sau đó )

- Phần lớn môi giới địa phương sẽ biết đầu tiên ( truyền miệng ), đối tượng môi giới này rất nắm tốt về giá khu vực, chỉ cần thơm ngon là họ sẽ có nhà đầu tư hoặc chính họ xuống tiền mua ngay sau đó hoặc sẽ giới thiệu khách hàng thiện chí ( Nếu chưa được họ sẽ truyền thông tin hàng kín nội bộ, nó sẽ không xuất hiện trên internet nên người mua đầu tư hay mua ở thực tự đi mua trực tiếp sẽ không tiếp cận được )

TRƯỜNG HỢP: Bạn được người quen đến giới thiệu đi, chưa có ai biết đến căn nhà đó bán ( môi giới khu vực cũng chưa biết ), thì căn nhà đó cũng có nguy cơ bị lộ, vì bạn đi xem nhà, …

Xem thêm
 • 8

CÁCH MUA BẤT ĐỘNG SẢN GIÁ HỜI

Không biết cách thương lượng giá là một trong những sai lầm của người mua nhà. Thực tế người bán nhà sẽ luôn chào bán với mức giá cao để sau khi giảm giá cho người mua, giá nhà sẽ về mức đúng với giá họ muốn bán. Vì thế bạn cần biết cách thương lượng và trả giá để tránh bị mua hớ.

1/ Khảo sát mặt bằng giá nhà trong khu vực

Khảo sát mặt bằng giá nhà, các dự án bất động sản trong khu vực là cách hiệu quả để nghiên cứu giá, tránh phải chịu thiệt thòi vì bị mua với giá cao. Có thể khảo sát thông qua tin tức báo chí truyền thông, các website chuyên rao bán bất động sản hoặc người dân trong khu vực, từ đó đưa ra một mức giá thương lượng hợp lý.Tốt nhất nên tìm hiểu thêm mức giá của nhiều loại hình nhà ở khác nhau như giá bán nhà mặt tiền, nhà trong hẻm... để tiện việc so sánh trong quá trình trao đổi với người bán.

2/ Nắm bắt tâm lý của người bán và che giấu cảm xúc của bản thân

Qua tiếp xúc trao đổi, người mua cần nắm bắt được tâm lý của người bán để th…

Xem thêm
 • 7

Bản tin Nhà Đất và Bất Động Sản

Bản tin thường nhật

+ Hoa Thanh Táo vừa công bố 24 thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai thuộc thẩm quyền của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Sở TN&MT.

+ Tháng cô hồn có hiện tượng ôm tải tiền đi gom đất rẻ.

+ Dự án San hô Xanh Côn Đảo thuổng 1,6 ha rừng làm dự án Du lịch suốt 18 năm qua êm ru.

+ Hưng Yên bị dính phốt đất nông nghiệp biến thành nhà kiên cố, sẽ có một số chú "lên đường"?

+ Hết Luyện Alibaba đến Sơn Tùng Đồng Nai xộ khám - một năm đại hạn với các trùm lừa đất.

+ Nhà đầu tư nín thở mò tìm gom đất hạ giá, chờ cơ hội lãi đậm sau dịch.

+ Đất phố cổ hết thời hot, cơ hội vàng cho các tay trường vốn đi kiếm hàng ngon bổ rẻ.

+ Bà Rịa - Vũng Tàu cấm chuyển nhượng đất đai tại Khu dân cư số 1 Tây Nam.

+ Quảng Ninh đấu giá đất Dự án du lịch Quang Hanh Cẩm Phả có tổng mức đầu tư lên tới gần 3.000 tỷ đồng.

+ Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ ôm đất nền Đồng Nai khóc ròng vì bị lừa sau …

Xem thêm
 • 0

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN THÔNG TIN, MUA ĐẤT Và BÁN ĐẤT

ĐỐI VỚI NGƯỜI MUA KINH DOANH ( MUA RỒI BÁN )

- Đối tượng này, mua rất nhanh, xem đất và bỏ cọc trong vòng 1 nốt nhạc- Điều họ quan tâm là giá rẻ hơn thị trường.

- Với họ không quan tâm vị trí hoặc phải là vị trí đẹp nhất.

- Giấy tờ, sao cũng được, nhanh gọn lẹ là được.

ĐỐI TƯỢNG NGƯỜI MUA ĐỂ Ở

- Khi đi xem đất lần 1, về nhà suy nghĩ, rồi hẹn đi xem đất lần 2..., về nhà suy nghĩ, rồi hẹn đi xem đất lần 3....về nhà suy nghĩ, rồi hẹn đi xem đất lần 4...

- Giá cả thì so sánh, trả giá, bớt giá mới mua.

- Vị trí đất, xem hướng theo phong thủy

- Về pháp lý : đòi hỏi xem giấy tờ, xin thông tin quy hoạch.

ĐỐI TƯƠNG LAI KINH DOANH VỚI MUA ĐỂ Ở ( ĐÂY LÀ ĐỐI TƯỢNG DỄ NHẤT LUÔN )

- Đi xem đất, thường đa số không đi...vì họ biết rất nhiều đất và dự án...chỉ cần xem trên bản đồ...gửi thông tin là họ tự đi.

- Về giá, họ nắm giá còn chắc hơn nhân viên thẩm định giá.

- Vị trí đất nếu xấu họ c…

Xem thêm
 • 0

LÃI SUẤT VAY MUA NHÀ NGÂN HÀNG NÀO THẤP NHẤT THÁNG 8/2020

Lãi suất vay mua nhà thấp nhất thuộc về nhóm các ngân hàng nước ngoài như Standard Chartered, Woori Bank, Shinhan Bank, Hong Leong Bank,...

Cụ thể, ngân hàng Standard Chartered hiện có mức lãi suất ưu đãi thấp nhất trên thị trường hiện nay, chỉ 6,49%/năm với gói vay 12 tháng; 7,99%/năm với gói vay 24 tháng; 8,99%/năm với gói vay 36 tháng. Lãi suất sau ưu đãi vào khoảng 10,5%/năm. Tỷ lệ cho vay mua nhà tại ngân hàng này cũng đang ở mức khá cao với 75%; thời hạn vay tối đa 25 năm.

Điều này sẽ hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong việc sở hữu được ngôi nhà mong muốn ngay cả khi vốn tự có còn đang hạn chế. Lãi suất vay mua nhà tại Woori Bank cũng chỉ 7%/năm trong 12 tháng đầu. Lãi suất sau thời gian ưu đãi vào khoảng 8,5%/năm; hạn mức cho vay lên tới 70%; thời hạn vay tối đa là 15 năm.

Lãi suất vay mua nhà trung bình thuộc về nhóm các ngân hàng như: Maritime Bank, TPBank, BIDV, PvcomBank, Vietcombank, HSBC, Techcombank,…. Hiện tại, Maritime Bank đang …

Xem thêm
 • 0

Giá trị thực của Bất động sản là gì?

Đây là một câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư đặc biệt là các nhà đầu tư "mới vào nghề". 'Câu trả lời đơn giản là"KHÔNG CÓ CÁI GỌI LÀ GIÁ TRỊ THỰC CỦA MỘT BẤT ĐỘNG SẢN "Và câu trả lời hàn lâm à "IT'S COMPLICATED dịch là "Nó phức tạp lắm !"".

Vậy thì làm sao để xác định giá trị của một BĐS cho các nhà đầu tư mới và làm sao để tránh bị lùa gà trong giang hồ hiểm ác này? datchinhchucuchi sẽ đưa ra vài lời khuyên cho anh chị đầu tư

Đâu mới là giá trị của bất động sản

Trong tiếng Anh có câu là "Beauty is in the eye of the beholder" dịch qua tiếng Việt là "Vẻ đẹp không phải ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà nằm ở con mắt của kẻ si tình".

Câu này cũng đúng với Giá trị của Bất động sản. Giá trị của BĐS nằm trong mắt của người mua, mỗi người mua khác nhau sẽ có những hệ giá trị khác nhau.

Điều này có nghĩa là để định giá đúng một BĐS trước tiên bạn phải xác định được người mua nó là ai? Và sau đó là người mua BĐS để làm gì? Vì ứng với…

Xem thêm
 • 0

Tâm sự bi hài kịch khi mua bất động sản

Datchinhchucuchi xin chia sẻ lại một câu chuyện khá hay của anh Nguyễn Đỗ Việt về những góc nhìn khá mà ít người chú ý đến. Đôi khi những thông tin “vu vơ” lại trở thành trọng yếu quyết định tới giá của BĐS hiện tại hay tiềm năng trong tương lai mời quý khán giả đón đọc!

Giúp bạn đi thăm bất động sản

Được vợ tin tưởng “ nhờ vả” đi “ngó” cái nhà phố vợ chồng chị bạn đang lăn lóc để mua. Ấn tượng với thông tin ban đầu: nhà mặt phố Nguyễn Khoái, đang cho thuê gara ô tô, mặt tiền 9 m, vuông vắn, vỉa hè rộng hơn 10m, diện tích 160 m2, giá 22 tỷ (135 triệu/m2) chủ nhà làm ăn thua lỗ đang bị ngân hàng siết nợ- nghe quá ổn.

Tôi liền phi đến, quả thật rất ấn tượng vì dù là đê, nhưng đoạn này đồng cốt với phố chính, khoảng cách tới Hồ Gươm quá gần, vỉa hè quá rộng và thoáng, nhà gần sát lô góc, mặt tiền rộng tới mức ấn tượng ... thảo nào vợ chồng bạn tôi cứ cuống lên, dù phải xoay sở một chút nhưng muốn đặt cọc ngay.

Mượn xe máy tôi lượn một vòng …

Xem thêm
 • 0

Kinh nghiệm xây nhà tất tần từ A-Z

Datchinhchucuchi xin chia sẻ kinh nghiệm cho ai đang chuẩn bị xây nhà ở hay kinh doanh từ chuẩn bị cho tới hoàn thiện hy vọng giúp ích được cho quý độc giả

Bước 1. Chuẩn bị Thiết kế: Thiết kế là phần quan trọng nhất của làm nhà (bắt buộc phải có ) . Bởi một số lý do:Giúp mình hình dung tổng thể toà nhà khi xây xong nó sẽ thế nào, có thể bố trí các phòng thế nào. Trong mỗi phòng thì đồ đạc có thể để thế nào (Nếu nhà có nhiều đồ cũ thì cần phải thiết kế sao cho tận dụng lại được)Trong thiết kế tình cả những yếu tố như Phong thuỷ, thiết kế chi tiết có những vật liệu cần dùng, loại nào, sử dụng bao nhiêu.... Ngoài ra ở những góc nhỏ có những phần giúp cho việc tận dụng không gian tốt hơn cũng như trông đẹp hơn khi kê đồ vào.Kinh nghiệm xương máu của mình là: những gì làm theo thiết kế thì nói chung không xảy ra vấn đề gì. Nhưng những gì có tranh cãi rồi làm thay đổi thiết kế thì rất nhiều chỗ có vấn đề. Kinh nghiệm cho thấy tốt nhất nên đám phán với người thiết kế để…
Xem thêm
 • 0