HỒ SƠ VÀ CÁC THỦ TỤC CẦN THIẾT TRONG BẤT ĐỘNG SẢN

Datchinhchucuchi xin cung cấp các thủ tục cần phải chuẩn bị trước khi thực hiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất(QSDĐ), gia hạn thời gian sử dụng đất, cấp số nhà, hồ sơ báo mất và cấp lại giấy chứng nhận QSDĐ,...Nhằm giúp quý độc giả có sử chuẩn bị trước tránh bỡ ngỡ đi lại nhiều lần khi ra cơ quan công quyền.

I/ HỒ SƠ CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT

1/ 01 Đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất (theo mẫu)

2/ 01 Đơn đề nghị thẩm định nhu cầu sử dụng đất ( theo mẫu)

3/ 02 tờ khai lệ phí trước bạ

4/ 02 tờ khai nộp tiền sử dụng đất

5/ 02 đơn ghi nợ tiền sử dụng đất (Nếu có nhu cầu)

6/ Bản vẽ hiện trạng vị trí khu đất xin chuyển mục đích

7/ Bản photo giấy chứng nhận QSDĐ

8/ Bản chính giấy chứng nhận QSDĐ

Nộp hồ sơ tại Tổ tiếp nhận hồ sơ - thuộc UBND

HỒ SƠ CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

1/ 01 Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng ( theo mẫu )

Xem thêm
 • 0

Giá trị thực của Bất động sản là gì?

Đây là một câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư đặc biệt là các nhà đầu tư "mới vào nghề". 'Câu trả lời đơn giản là"KHÔNG CÓ CÁI GỌI LÀ GIÁ TRỊ THỰC CỦA MỘT BẤT ĐỘNG SẢN "Và câu trả lời hàn lâm à "IT'S COMPLICATED dịch là "Nó phức tạp lắm !"".

Vậy thì làm sao để xác định giá trị của một BĐS cho các nhà đầu tư mới và làm sao để tránh bị lùa gà trong giang hồ hiểm ác này? datchinhchucuchi sẽ đưa ra vài lời khuyên cho anh chị đầu tư

Đâu mới là giá trị của bất động sản

Trong tiếng Anh có câu là "Beauty is in the eye of the beholder" dịch qua tiếng Việt là "Vẻ đẹp không phải ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà nằm ở con mắt của kẻ si tình".

Câu này cũng đúng với Giá trị của Bất động sản. Giá trị của BĐS nằm trong mắt của người mua, mỗi người mua khác nhau sẽ có những hệ giá trị khác nhau.

Điều này có nghĩa là để định giá đúng một BĐS trước tiên bạn phải xác định được người mua nó là ai? Và sau đó là người mua BĐS để làm gì? Vì ứng với…

Xem thêm
 • 0

Tâm sự bi hài kịch khi mua bất động sản

Datchinhchucuchi xin chia sẻ lại một câu chuyện khá hay của anh Nguyễn Đỗ Việt về những góc nhìn khá mà ít người chú ý đến. Đôi khi những thông tin “vu vơ” lại trở thành trọng yếu quyết định tới giá của BĐS hiện tại hay tiềm năng trong tương lai mời quý khán giả đón đọc!

Giúp bạn đi thăm bất động sản

Được vợ tin tưởng “ nhờ vả” đi “ngó” cái nhà phố vợ chồng chị bạn đang lăn lóc để mua. Ấn tượng với thông tin ban đầu: nhà mặt phố Nguyễn Khoái, đang cho thuê gara ô tô, mặt tiền 9 m, vuông vắn, vỉa hè rộng hơn 10m, diện tích 160 m2, giá 22 tỷ (135 triệu/m2) chủ nhà làm ăn thua lỗ đang bị ngân hàng siết nợ- nghe quá ổn.

Tôi liền phi đến, quả thật rất ấn tượng vì dù là đê, nhưng đoạn này đồng cốt với phố chính, khoảng cách tới Hồ Gươm quá gần, vỉa hè quá rộng và thoáng, nhà gần sát lô góc, mặt tiền rộng tới mức ấn tượng ... thảo nào vợ chồng bạn tôi cứ cuống lên, dù phải xoay sở một chút nhưng muốn đặt cọc ngay.

Mượn xe máy tôi lượn một vòng …

Xem thêm
 • 0

Kinh nghiệm xây nhà tất tần từ A-Z

Datchinhchucuchi xin chia sẻ kinh nghiệm cho ai đang chuẩn bị xây nhà ở hay kinh doanh từ chuẩn bị cho tới hoàn thiện hy vọng giúp ích được cho quý độc giả

Bước 1. Chuẩn bị Thiết kế: Thiết kế là phần quan trọng nhất của làm nhà (bắt buộc phải có ) . Bởi một số lý do:Giúp mình hình dung tổng thể toà nhà khi xây xong nó sẽ thế nào, có thể bố trí các phòng thế nào. Trong mỗi phòng thì đồ đạc có thể để thế nào (Nếu nhà có nhiều đồ cũ thì cần phải thiết kế sao cho tận dụng lại được)Trong thiết kế tình cả những yếu tố như Phong thuỷ, thiết kế chi tiết có những vật liệu cần dùng, loại nào, sử dụng bao nhiêu.... Ngoài ra ở những góc nhỏ có những phần giúp cho việc tận dụng không gian tốt hơn cũng như trông đẹp hơn khi kê đồ vào.Kinh nghiệm xương máu của mình là: những gì làm theo thiết kế thì nói chung không xảy ra vấn đề gì. Nhưng những gì có tranh cãi rồi làm thay đổi thiết kế thì rất nhiều chỗ có vấn đề. Kinh nghiệm cho thấy tốt nhất nên đám phán với người thiết kế để…
Xem thêm
 • 0

6 LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN MÀ BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT!

Như các bạn cũng biết, đầu tư bất động sản có rất nhiều phân khúc như căn hộ, đất nền, nhà phố, nhà hẻm, nhà phố biệt thự liền kề, condotel, bất động sản nghĩ dưỡng,... Và tất nhiên trong số các phân khúc này thì loại hình bất động sản được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng nhất vẫn luôn là đất nền. Vì đất nền có giá thành rẻ vì không tốn chi phí xây dựng, phù hợp với nhiều người, đất nền để lâu cũng k sao, cộng với tính thanh khoản ổn nhất trong các phân khúc, và cuối cùng là tâm lí "ăn chắc mặc bền" của nhiều người Việt mình. datchinhchucuchi xin tổng hợp lại 6 lưu ý trong đầu tư đất nền mà bạn cần phải biết để đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận nhất và hạn chế rủi ro, trong mỗi nguyên tắc mình sẽ cố gắng đưa ra ví dụ để trực quan nhất. Bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xe 6 lưu ý đó là gì mà thần kỳ đến vậy nhé

1. Pháp lý

Nhà đầu tư thiên tài Warren Buffett có 2 lời khuyên về đầu tư tốt nhất đó là: "Không bao giờ làm mất tiền" và lời khuyên 2 là đừng bao giờ quên…

Xem thêm
 • 0

7 TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC CẤP SỔ ĐỎ TRONG NĂM 2020

Theo Điều 19, Nghị định 43/2014/NĐ-CP 7 trường hợp sau , người sử dụng đất sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Thứ nhất: Tổ chức, cộng đồng dân cư được Nhà nước giao đất để quản lý thuộc các trường hợp quy định tại Điều 8 Luật Đất đai. Tổ chức được giao quản lý công trình công cộng, gồm công trình đường giao thông, cầu, cống, vỉa hè, hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước, hệ thống công trình thủy lợi, đê, đập; quảng trường, tượng đài, bia tưởng niệm.Tổ chức kinh tế được giao quản lý diện tích đất để thực hiện dự án đầu tư theo hình thức xây dựng - chuyển giao và các hình thức khác theo quy định của pháp luật về đầu tư.Tổ chức được giao quản lý đất có mặt nước của các sông và đất có mặt nước chuyên dùng.Tổ chức được giao quản lý quỹ đất đã thu hồi theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.Chủ tịch UBND cấp xã chịu trách nhiệm đối với việc quản lý đất sử dụng vào mục đích công cộng được giao để quản lý, đất chưa giao, đất chưa cho …
Xem thêm
 • 0

VÌ SAO LẠI LÀ CỦ CHI?

1. Quy hoạch 1/5000 là khu kính tế trong điểm thứ 3 và đô thị vệ tinh của TP. HCM.

2. Cao tốc TP. Hcm - Mộc Bài hơn 10.000 tỷ đã xong phần đền bù giải tỏa.

3. Nâng cấp quốc lộ 22 và hầm chui An Sương từ 60m lên 120m tổng vốn. 9.500 Tỷ. Hầm chui 17/7 đưa vào khai thác.

4. Tuyến metro 2 sẽ khởi công vào năm 2021 kết nối với tuyến số 1.

5. Đại Lộ ven sông sài gòn kết nối CỦ CHI và Quận 1 chỉ mất 20p.

6. Tuyến đường sắt TP. Hcm - Tây Ninh kéo dài lên cửa khẩu quốc tế Mộc Bài - Xamat Campuchia.

7. Khu Đại Học Quốc tế Việt Nam quý mô 100ha - trung tâm đào tạo lớn nhất Đông Nam Á.

8. Chính sách giản dân của TP. HCM về các đô thị vệ tinh vùng ven trong đó có Củ Chi.

9. Vị trí Đắc địa kết nối các tỉnh Bình Dương, Long An, Tây Ninh, Campuchia...

10. Các chủ đầu tư lớn đang đổ bộ về Củ Chi như Vingroup, tập đoàn Tuần Châu, tập đoàn Sungroup.....

Xem thêm
 • 0

Diện mạo nút giao An Sương ở cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Nhánh hầm chui N2 thuộc dự án nút giao An Sương vừa thông xe sáng nay được kỳ vọng sẽ giải quyết tình trạng ùn tắc kéo dài tại cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM.

Sau một năm ngừng thi công vì vướng giải phóng mặt bằng, ngày 15/7, nhánh hầm chui còn lại (nhánh N2) thuộc dự án nút giao An Sương chính thức thông xe.

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (TICP), đây là một trong 6 dự án trọng điểm được kỳ vọng giải tỏa áp lực giao thông và xóa điểm đen tai nạn trong nhiều năm qua tại khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố. Trước khi hầm chui thông xe, khu vực này có ôtô tải, xe container đổ về nên thường xuyên xảy ra ùn ứ kéo dài hơn 3 tiếng mỗi ngày.

Nhánh hầm vừa thông xe cho phép ôtô lưu thông một chiều theo hướng từ QL22 qua đường Trường Chinh, không phải ôm cua theo vòng xoay. Công trình này có tổng mức đầu tư là 514 tỷ đồng. Khi chưa có hầm chui, nút giao này được xem là điểm đen về tai nạn giao thông.

Xem thêm
 • 0

Khu đô thị Tây Bắc TP HCM trong tương lai

TP HCMQuy hoạch mới của Khu đô thị Tây Bắc sẽ tạo điều kiện cho 57.000 người dân sống hai bên quốc lộ 22 xây dựng, sửa chữa nhà cửa khi có nhu cầu.

UBND TP HCM vừa giao nhiệm vụ cho Sở Quy hoạch - Kiến trúc điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc. Khu vực này sẽ có diện tích hơn 6.000 ha, bao gồm xã Tân Thới Nhì (huyện Hóc Môn); các xã Tân An Hội, Phước Hiệp, Tân Phú Trung, Tân Thông Hội và thị trấn Củ Chi (huyện Củ Chi). Phía Đông Bắc khu đô thị tiếp giáp quốc lộ 22, phía Tây Bắc giáp Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc, phía Đông Nam giáp kênh An Hạ (Hóc Môn), phía Tây Nam giáp kênh Thầy Cai.

Khu đô thị sẽ là trung tâm cấp thành phố với các chức năng: dịch vụ, thương mại, y tế, văn hóa, giáo dục, thể dục thể thao và nghỉ dưỡng vui chơi giải trí. Dân số quy hoạch đến năm 2025 là 300.000 người.

Khu đô thị Tây Bắc được điều chỉnh dựa trên bản đồ cũ này.

Khu đô thị mới hướng đến sự hiện đại với đầy đủ chức năng, đảm bảo đồng bộ hạ tầng, k…

Xem thêm
 • 1

Bắt 3 ‘cò’ đất cấu kết cán bộ nhà nước gây thất thoát hơn 120 tỉ đồng

TTO - Cơ quan CSĐT Công an Trà Vinh vừa bắt thêm 3 đối tượng vì có liên quan đến đường dây lợi dụng chế độ chính sách, gây thất thoát hơn 120 tỉ đồng. Như vậy, liên quan đến vụ việc này đã có tổng cộng 8 người bị bắt giam.

Các bị can gồm Anh, Mười và Chúc (từ trái qua phải và từ trên xuống) lúc bị bắt - Ảnh:C.T.V

Chiều 6-7, nguồn tin từ Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã triển khai các quyết định khởi tố bị can và bắt giam đối với 3 bị can vì có liên quan đến đường dây lợi dụng chế độ chính sách, gây thất thoát ngân sách nhà nước hơn 120 tỉ đồng.

Ba bị can chuyên hành nghề môi giới nhà đất bị bắt giam gồm Trần Mười (43 tuổi, ngụ P.9, TP Trà Vinh); Huỳnh Công Chúc (50 tuổi) và Lê Hoàng Anh (28 tuổi, cùng ngụ xã Long Đức, TP Trà Vinh) để điều tra về tội "vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát".

Trước đó, cũng hành vi trên, Cơ quan CSĐT đã bắt 5 đối tượng nguyên là cán bộ Phòng tài nguyên - môi trường (TN-MT) TP Tr…

Xem thêm
 • 0

BA KỊCH BẢN CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 6 THÁNG CUỐI NĂM 2020

Theo ông Trần Kim Chung, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, từ nay đến cuối năm 2020, thị trường bất động sản có khả năng đối mặt với 3 kịch bản. Khả năng hiện thực của mỗi kịch bản sẽ phụ thuộc vào các rủi ro có liên quan nhưng ở tầm vĩ mô. Trong đó, các yếu tố kinh tế quốc tế và phản ứng chính sách của nhà nước và ứng xử của các chủ thể kinh tế sẽ đóng vai trò quyết định.

Số phận các loại hình bất động sản trong 6 tháng cuối năm

Ông Chung cho rằng có 5 phân mảng thị trường bất động sản có liên quan đến các loại hình sử dụng đất khác nhau, và trong bối cảnh hiện tại sẽ có triển vọng khác nhau.

Thứ nhất, thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đang dần phục hồi, đặc biệt trên khía cạnh cầu. Tháng 2 đến tháng 5 là thời gian thị trường bất động sản nghỉ dưỡng bị ảnh hưởng mạnh của Covid-19. Tuy nhiên, từ tháng 6/2020, thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng dần phục hồi, đặc biệt là du lịch nội địa. Sau thời gian giãn cách, nhu cầu du lịc…

Xem thêm
 • 0